Top vảy gà linh kê độc lạ, hiếm gặp có 1 không 2

Vảy gà linh kê là một trong phương pháp xem cực kỳ chính xác. Đây là cách được áp dụng từ ngày xưa đến nay để tìm ra được chú gà chiến tốt nhất. Dựa vào kinh nghiệm của sư kê lão làng thì vảy gà chọi có nhiều kiểu khác nhau. Cùng Go88 xem qua một vài kiểu vảy đẹp thuộc hàng chuẩn tướng kê.

Top vảy gà linh kê độc, lạ, hiếm có

Top vảy gà linh kê độc, lạ, hiếm có.
Top vảy gà linh kê độc, lạ, hiếm có.

Vảy gà Nội Hoa Đăng

Vảy Nội Hoa Đăng được xem là một loại vảy gà quý, kiểu vảy gà này sẽ xuất hiện từ hàng nội cho chạy lên khu vực cựa. Nếu như hai chân gà đều có xuất hiện vảy Nội Hoa Đăng thì đảm bảo đây chính là một linh kê có khả năng đá xuất thuần. Chú gà này có tài phá các đòn đánh từ đối thủ và tạo ra rất nhiều đòn đá siêu liên hoàn khiến đối thủ phải choáng váng. Ngoài ra, còn có thể hạ gục được kẻ địch ngay tại trận.

Vảy gà nội hoa hoa đăng.
Vảy gà nội hoa hoa đăng.

Gà vảy Linh Giáp Tử

Vảy gà Linh Giáp Tử chính là môt loại vảy được nhiều sư kê đánh giá cao. Dạng vảy này là một loại vảy được chảy dài từ vùng ngón thới của chú gà chạy thẳng lên đến vùng giáp, nằm ngay chỗ vùng cựa ở vị trí hàng quách.

Gà chọi nếu có loại vảy này được xem là chú thần kê chính thống. Ngoài ra còn có nhiều cú đá cực hiểm ác tại các đòn đá cuối. Điều này khiến cho kẻ địch sẽ bị các thương tật ảnh hưởng suốt đời hoặc còn có thể bị gục chết ngay tại trường đấu. Đối thủ nếu như muốn dành chiến thắng thì phải giành áp đảo ngay từ lúc đầu, còn nếu như không thì sau này sẽ rất khó có thể ăn được. Vì vậy, anh em cá cược đá gà trực tiếp online thì rất cần chú ý đến loại vảy gà này.

Vảy gà Án Thiên

Khi nhắc đến những vảy gà linh thì không thể thiếu được vảy Án Thiên. Đây là một loại vảy nằm tại vị trí cao nhất ở trên khu vực chân của chú gà, gần ngay sát vùng gối. Chiến kê sở hữu cho mình dạng vảy này thì sẽ có chiêu né các đòn đá siêu hay, còn có cả sức bền và lối đá cực chuẩn xác. Các chiến kê này sẽ đợi chờ cơ hội để đưa ra các đòn hạ gục kẻ địch dựa vào lối đá vô đúng chỗ hiểm. Điều này sẽ khiến cho đối phương phải ngã vật ngay ra trên sàn thi đấu.

Gà vảy Vấn Cấn 

Tương đối giống với gà vảy Ấn Thiên tuy nhiên vị trí xuất hiện của nó nằm ngay bên phía ngoài. Dựa vào vị trí của vảy gà xuất hiện mà đánh giá coi gà có đem đi đá được hay không. Nếu như loại vảy dạng Vấn Cán được nằm ngang so với cựa thì đây là một chú gà thắng độ cho đến khi già, nên bạn có thể nuôi. Đối với gà có loại vảy nằm ở phía dưới cựa thì bạn vẫn còn có thể nuôi được. Tuy nhiên vảy nằm ngay trên cựa thì hoàn toàn tránh nuôi các chú gà này.

Vảy gà Đại Giáp

Vảy gà đại giáp.
Vảy gà đại giáp.

Trong những vảy gà linh thì vảy gà Đại Giáp được nhiều cao thủ tìm kiếm hiện nay.

Đối với chiến kê có loại vảy này thường sở hữu 4 loại vảy nhỏ kết chung lại và nằm ở vị trí hàng quách. Đồng thời, đây được xem là dạng vảy tốt nhất trong số các loại vảy linh kê.

Gà khi có sở hữu vảy này thì thường tung đòn cực kỳ hiểm độc, dễ dàng làm cho đối phương phải chết đứng ngay tại vị trí. Nếu như có một chiếc vảy nhỏ tương tự thì được xem lầ dạng đại giáp được giữ ngọc. Đây là một loại gà vô cùng quý hiếm.

Vảy gà Song Phủ Đao

Khá giống với dạng vảy Giáp Vy Đao, nhưng vảy gà Song Phủ Đao thì chỉ có duy nhất hai vảy chỉ thẳng vô chỗ cựa gà. Phần cựa của gà tương đối nguy hiểm, mỗi lần ra đòn và đáp trả đòn của kẻ địch thì rất nhanh và gọn lẹ. Nếu như không hạ ngay được từ thời điểm đầu thì đảm bảo đối thủ sẽ thua toàn tập.

Cách coi vảy gà linh kê cho anh em kê thủ

Nếu như anh em muốn sở hữu cho mình một trong số chú chiến kê có những vảy gà linh tốt thì nên lựa chọn theo giống gà. Bên cạnh đó, xem dáng gà đó liệu chúng có phù hợp khi sở hữu trên mình loại vảy đó hay không.

Cũng như xem xét loại vảy đó có thật sự dạng vảy linh kê không. Để có kết quả chính xác bạn nên quan sát tỉ mỉ và cẩn thận từng đặc điểm trên mỗi loại vảy. Sau khi coi vảy gà linh và xác định từng loại gà thì anh em mới có được cho mình cách chăm sóc cho các chú gà tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ nội dung Go88 đúc kết lại, anh em co thể nắm rõ được thêm phương pháp coi vảy gà linh. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích đối với anh em khi chọn cho mình các chú chiến kê xuất sắc nhất.